1 Sách Văn Học Việt Nam Kinh Điển Đối với độc giả Tắt Đèn

Sách Văn học

Sách Văn học là 1 phần ký ức sống động của một quốc giá, Cùng Hobbby book truy tìm vùng ký ức sống động trong thế giới xưa của những năm 45 qua tác phẩm Tắt Đèn của nhà văn Ngô Tất Tố. Sách Văn học Yêu văn học, đặc biệt là văn học Việt Nam mà chưa từng đọc qua tuyệt phẩm Tắt Đèn của Ngô Tất Tố thì thật sự là một thiếu sót không nhỏ. Đây được xem là cuốn sách thành công nhất của ông và được lưu truyền như một vật báu của văn học Việt qua nhiều thời đại.

1. Tác giả : Ngô Tất Tố-Người Cha Của Tuyệt Phẩm

Nói về Ngô Tất Tố, ông được mệnh danh là nhà văn của nông thôn, của người nông dân lao động Việt Nam,  sinh năm 1963 tại Hà Nội. Ông đã viết nhiều tác phẩm nổi tiếng, với tư duy của con người tri thức, bằng lòng yêu nước và bằng ngòi bút “sắc lẹm” của mình đôi mắt của ông đã đưa chung góc nhìn của các độc giả về với thế giới xã hội lúc bấy giờ Sách Văn học

 

 2. Sách văn học Tắt Đèn – Ngô Tất Tố

“Tắt Đèn” của Ngô Tất Tố mang đậm tinh thần hiện thực, phản ánh cuộc sống và tình yêu trong xã hội Việt Nam thời đó. Tác phẩm này thể hiện sự đấu tranh, lòng kiên trì của nhân vật chính Truột trong việc vượt qua khó khăn, thách thức, xung đột giữa lý tưởng và hiện thực. Việc sống trong sự áp bức, chèn ép đã làm cho cuộc đời của cả một gia đình khốn khổ. Sự áp lực đè lên vai của người đàn bà trụ cột.

sách văn học
sách văn học

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của chị Dậu, một người phụ nữ nông dân nghèo khổ. Chồng chị Dậu là anh Dậu, một người đàn ông hiền lành, chất phác nhưng lại bị bắt đi phu. Một mình chị Dậu phải gánh vác gia đình, lo cho con cái và mẹ già. Bi kịch ập đến khi anh Dậu được thả về nhà nhưng lại kiệt sức vì bị đánh đập. Bọn cai lệ và lính đánhđến nhà để đòi sưu. Áp ức đến cùng để người đàn bà phải vùng lên bảo vệ chồng.

3. Sách Văn Học Tắt Đèn – Tiếng Thét Xót Xa Của Nỗi Đau Thân Phận Người Phụ Nữ

chị Dậu van xin, nài nỉ, dỗ dành và cuối cùng là chống trả quyết liệt bọn cai lệ đã trở thành một biểu tượng cho người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ: mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất, dám đứng lên đấu tranh để bảo vệ chồng con. Làm sao mà không xót xa cho được khi chứng kiến chị Dậu phải bán cả con để xoay sở đồng tiền sưu thuế? Làm sao mà không xót xa khi thấy đám lính đánh đập người chỉ vì không thể xoay được tiền sưu?. Ở xã hội đó, đồng tiền xoay vần.

Lách sâu vào một xã hội mục nát

Sách văn học
Sách văn học

Một xã hội mà con người ta không có quyền sống, quyền làm người, sự bế tắc cửa một đất nước một cổ hai tròng đã mục ruỗng đến tận gốc đã được Ngô Tất Tố khắc họa rất thành công. Tác phẩm là tiếng nói tố cáo xã hội thực dân phong kiến thối nát và thể hiện niềm thương cảm sâu sắc cho số phận bi thảm của người phụ nữ Việt Nam. Đây là một bài học giá trị về cuộc sống, giúp người đọc hiểu rõ hơn về xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám, đồng thời trân trọng hơn những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trên đây HobbyBook đã tổng hợp lại các cuốn sách hay  .Đọc sách không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn sẽ có thêm những kiến thức hay,bổ ích những trải nghiệm để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.Đó chính là điều cốt lõi để bạn thành công trong cuộc sống

Đến với HobbyBook,bạn sẽ được trải nghiệm gian hàng đầy đủ các loại sách mà bạn cần với giả cả phải chăng màn tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng!

Xem thêm các sản phẩm sách văn học tại đây !

HOOBBYBOOK – Khám phá tri thức,mở rộng tầm nhìn

Số điện thoại: 0966735632

Email: Hobbybooknet@gmail.com

IG:  https://www.instagram.com/

Địa chỉ: Số 1,Phương Canh,Nam Từ Liêm,Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *