4 điều trích dẫn hay từ văn học đời sống

sách

sách văn học

Cùng với Hobbybook tìm ra các câu trích dẫn đầy ý thơ trong văn học mà bản thân mình xao xuyên, đọc sách văn học dần tạo cho tâm hồn ta thêm đồng điệu với cuộc sống.

nhận định hay về văn học cần nhớ

Cuộc sống còn tuyệt vời biết bao trong thực tế và trên trang sách. Nhưng cuộc sống cũng bi thảm biết bao. Cái đẹp còn trộn lẫn niềm sầu buồn. Cái nên thơ còn lóng lánh giọt nước mắt ở đời.(Trích trong Nhất ký của Nguyễn Văn Thạc)

Cuộc sống không chỉ có những phút giây tươi đẹp mà còn chứa đựng những khía cạnh khó khăn, buồn bã.Ngay cả những điều thơ mộng và đẹp đẽ cũng có thể bị nhuốm bởi những nước mắt và đau khổ.

văn học

“Tôi hãy còn một trái tim, một dòng máu nóng để yêu thương, cảm thông và chia sẻ”. (Dostoevski)
Trích dẫn này của Fyodor Dostoevski nhấn mạnh về sự quan trọng của trái tim, nhân cách và khả năng empati trong cuộc sống.

Đó là lời nhắc nhở rằng, bất kể những khó khăn và thử thách, khả năng yêu thương, đồng cảm và chia sẻ vẫn là những giá trị quan trọng mà chúng ta nên nuôi dưỡng và thể hiện trong cuộc sống hàng ngày.

chỉ cần một trái tim và dòng máu nóng để có thể yêu thương, cảm thông và chia sẻ với nhau. Điều này cho thấy tác giả đánh giá cao tình yêu, sự đồng cảm và khả năng chia sẻ như những phần quan trọng nhất của cuộc sống con người.

Trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Cuộc sống ngày nay với những xô bồ vội vã đã cuốn đi mất những gì thuộc về sự lãng mạn, tôi viết để bù đắp tuổi thơ cho những độc giả nhỏ tuổi, bởi từng có em nói với tôi rằng, đọc sách của tôi các em như tìm thấy một phần tuổi thơ đã thiếu vắng và mất mát

sách văn học

“Văn học cũng như một khu vườn, mỗi nhà văn chọn cho mình một nhiệm vụ, có người trồng hoa hồng, người thích nhổ cỏ dại cũng có người đi bắt sâu. Tôi viết cho thanh thiếu niên, lắng nghe nhiều tâm tư chia sẻ của độc giả ở lứa tuổi này, tôi nhận ra rằng các em có nhu cầu rất lớn về những giá trị sâu xa trong tầm hồn,

Trên đây HobbyBook đã tổng hợp lại các trích dẫn hay về văn học .Đọc sách không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn sẽ có thêm những kiến thức hay,bổ ích những trải nghiệm để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.Đó chính là điều cốt lõi để bạn thành công trong cuộc sống

Đến với HobbyBook,bạn sẽ được trải nghiệm gian hàng đầy đủ các loại sách mà bạn cần với giả cả phải chăng màn tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng!

Xem thêm các sản phẩm sách văn học tại đây !

HOOBBYBOOK – Khám phá tri thức,mở rộng tầm nhìn

Số điện thoại: 0966735632

Email: Hobbybooknet@gmail.com

IG:   https://www.instagram.com/

Địa chỉ: Số 1,Phương Canh,Nam Từ Liêm,Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *