Review đánh giá chi tiết sách tâm lý học về tiền

sach tam ly hoc ve tien

Review đánh giá chi tiết các loại sách tâm lý học về tiền

sach tam ly hoc ve tien
sách tâm lý học về tiền

Tiền bạc có ở khắp mọi nơi và nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Nó khiến phần lớn chúng ta cảm thấy bối rối. Mọi người nghĩ về nó theo những cách khác nhau một chút thì Nó mang lại những bài học có thể được áp dụng tới rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống ví dụ như như rủi ro, sự tự tin, và hạnh phúc.

Rất ít chủ đề cung cấp cho chúng ta thấy được quyền lực giúp giải thích vì sao mọi người lại hành xử theo cách họ làm hơn là về tiền bạc. Đó mới là một trong những chương trình hoành tráng nhất ở trên thế giới.

Chúng ta hiếm khi lâm vào những hoàn cảnh nợ ngập đầu đúng không ? Biết để tiết kiệm để để dành cho lúc khốn khó hơn ? Và phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình về việc nghỉ hưu?. Có một số cái mình nhìn thiết thực  về mối quan hệ giữa tiền và hạnh phúc của chúng ta hơn phải không?

Chúng ta đã làm những điều nào đều là những điều điên rồ với tiền bạc, bởi vì chúng ta cảm thấy còn khá mới mẻ với trò chơi này và điều có vẻ điên rồ với bạn nhưng lại có khi hợp lý với tôi.

Nhưng không 1 ai là điên rồ cả – chúng ta đều là những người đưa ra các quyết định dựa trên những trải nghiệm độc đáo riêng có mang vẻ hợp lý ở bất cứ thời điểm nào.

Thông qua một số các tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, những thợ sửa ống nước nhiều kỹ năng hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

Nhiều tiền không liên quan nhiều đến việc bạn thông minh như thế nào mà lại liên quan lớn đến cách bạn hành xử. Và cách hành xử thì rất khó để uốn nắn, ngay cả đối với những người thực sự thông minh.

Một thiên tài không chỉ kiểm soát được cảm xúc của anh ta có thể dẫn tới một thảm họa tài chính. Điều ngược lại cũng đúng. Những người bình thường không có kiến thức về tài chính có thể trở nên giàu có nếu họ nắm trong tay những kỹ năng hành xử không liên quan đến những thước đo chính thống về trí thông minh.

Sự thành công trong tài chính không phải chỉ là một lĩnh vực khoa học khó nhằn nhất. Mà nó là một kỹ năng mềm và là nơi mà cách bạn hành xử quan trọng hơn điều mà bạn biết.

Trong sách tâm lý học  “Tâm lý học về tiền”, tác giả đã được đoạt  giải thưởng Morgan Housel chia sẻ 19 câu chuyện ngắn khám phá những cách kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền bạc và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về một trong những chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Đây cũng là cuốn sách tâm lý học về tiền khiến cho chúng ta có thể hiểu rõ được và biết cách sử dụng đồng tiền hợp lý hơn và biết cách trân trọng đồng tiền làm từ mồ hôi công sức ra hơn

Xem thêm 

 

 Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân  sách tâm lý học 

sách về tài chính cá nhân
sách về tài chính cá nhân

Nội dung cuốn sách chủ yếu nói về kỹ năng kinh doanh và kỹ năng sống nó cũng là 1 cuốn sách tâm lý học dành cho bạn để quản lý tài chính cá nhân.

Chỉ ra thói quen tài chính mà tất cả mọi người thường hay gặp, những sai lầm cách họ kiếm tiền và quản lý tiền. Đúc kết từ nhiều những trường hợp.

Vì vậy tác giả đã đưa ra các  phương pháp quản lý tài chính hiệu quả “chi tiêu thông minh, quản lý tốt các mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc”.

Xem thêm. 

Mua ngay

 

Tiền làm chủ cuộc sống – sách tâm lý học

Tiền làm chủ động cuộc sống

Đây chính là cuốn sách kinh điển về đầu tư tài chính và giúp bạn hiểu đúng về giá trị đồng tiền.

Làm chủ cuộc sống và không bị đồng tiền chi phối hạnh phúc. Cuốn sách là tổng hợp hàng nghìn cuộc phỏng vấn về nhiều người khác nhau từ : ông chủ, quản lý, nhân viên, phục vụ,…để tìm ra những điểm chung phong cách quản lý về tiền bạc.

Tác giả đã đúc kết  được 7 bước cơ bản để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, làm chủ cuộc sống bản thân.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *