Sách Văn học giúp ta những gì – 1 vài bài học cuộc sống

sách văn học

Một văn bản văn học giúp chúng ta khi đọc lên có thể đa dạng hơn góc nhìn và thấy được chân thật nhất rõ nét những hình ảnh cuộc sống xung quanh ta. Hobbybook ở đây cùng bạn. 

sách văn học

 

Tâm hồn nằm ở chiều sâu trong văn học….

Mới đây, các giáo sư tâm lí học ở Trường Đại học York và Toronto (Canada) đã tìm ra những bằng chứng để chứng mình rằng: Đọc sách văn học thực sự giúp con người trở nên thông minh và tốt tính hơn.

Những nghiên cứu của các giáo sư đã cho thấy những người thường xuyên đọc sách thường có khả năng thấu hiểu, cảm thông và nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ. Ngược lại, những cá nhân có khả năng thấu cảm tốt cũng thường lựa chọn sách để đọc.

Các mối liên kết

sách văn học

 

Sau khi đã tìm thấy mối liên hệ hai chiều ở đối tượng độc giả là người lớn, các nhà nghiên cứu tiếp tục tiến hành với trẻ nhỏ và nhận thấy những điều thú vị, rằng những trẻ được đọc nhiều sách truyện thường có cách ứng xử ôn hoà, thân thiện hơn, thậm chí trở thành đứa trẻ được yêu mến nhất trong nhóm bạn.

Đọc một “nội dung sâu sắc” khác với cách đọc “mì ăn liền” của chúng ta khi lướt qua các trang mạng. Hiện tại, việc thực sự đọc, chìm lắng vào một nội dung văn học là việc ngày càng hiếm thấy trong đời sống đương đại.

Theo các nhà tâm lí học, việc chú tâm đọc một nội dung sâu sắc có tầm quan trọng đối với mỗi cá nhân giống như việc người ta cần bảo tồn những công trình lịch sử hay những tác phẩm nghệ thuật quý giá.

Việc thiếu đi thói quen đọc nghiêm túc sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ và cảm xúc của những thế hệ “sống trên mạng”.

 “Đọc một “nội dung sâu sắc” khác với cách đọc “mì ăn liền” của chúng ta khi lướt qua các trang mạng”

Cách đọc một “nội dung sâu sắc”: Thái độ đọc nghiêm túc, thật sự chìm lắng vào thế giới văn học, chú ý nhập tâm để thấu cảm và rút ra bài học sâu sắc cho bản thân.

Đến với HobbyBook,bạn sẽ được trải nghiệm gian hàng đầy đủ các loại sách mà bạn cần với giả cả phải chăng màn tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng!

Xem thêm các sản phẩm sách văn học tại đây !

HOOBBYBOOK – Khám phá tri thức,mở rộng tầm nhìn

Số điện thoại: 0966735632

Email: Hobbybooknet@gmail.com

IG:  https://www.instagram.com/

Địa chỉ: Số 1,Phương Canh,Nam Từ Liêm,Hà Nội

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *